civic

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Fanpage facebook

  • Honda Civic 2012

Ngày đăng: 20/10/2012, 04:10 pm
Lượt xem: 2553
Câu chuyện một xe bị chê tả tơi nhưng vẫn bán chạy nghĩ tưởng chỉ có riêng ở Việt Nam thế nhưng nó đã lan tới tận bên kia của bán cầu, nơi Honda Civic cũng đang trở thành một hiện tượng như vậy.

Mới đây, tạp chí uy tín Consumer Reports chỉ ra 5 mẫu xe không nên mua trong đó đứng đầu là Honda Civic 2012. Lý do mà họ đưa ra là chiếc xe này có chất lượng nội thất quá nghèo nàn, khả năng cách âm không cải thiện và thiếu tính ổn định khi điều khiển xe. Đây là lần thứ 2 họ khuyến cáo người tiêu dùng không nên chọn Honda Civic 2012 với cùng một lý do như trước đó 1 năm họ đã đưa ra.

Nhưng một điều lạ chính là dù bị chê bai nhưng doanh số bán hàng của Honda Civic 2012 vẫn không hề suy giảm. Cho đến tháng 7/2012, Honda bán được 187.586 chiếc Civic, đứng đầu phân khúc compact sedan và là 1 trong 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Mỹ.

Điều đấy cho thấy cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã khiến cho phong cách tiêu dùng của người Mỹ thay đổi. Họ sống thực dụng hơn, thắt chặt hầu bao hay bớt khắt khe hơn trong việc lựa chọn một mẫu xe giá rẻ và sẵn sàng bỏ qua những lời khuyên “không nên mua” của Consumer Reports để tìm đến với Honda Civic mới.

Khác với người tiêu dùng Việt, trong bối cảnh khung hoảng kinh tế như hiện nay thứ người tiêu dùng Mỹ cần là một chiếc xe đáng tin cậy, giá cả hợp lý, dễ sử dụng và tiết kiệm nhiên liệu chứ không phải là chiếc xe “đi rồi bán vẫn lời”.

Consumer Reports cho rằng nội thất của Civic mới nghèo nàn nhưng với phần đông khách hàng mua chiếc xe này, họ vẫn tìm thấy nhiều thứ mà Honda trang bị cho Civic nếu không nói là cao cấp hơn thế hệ trước, ví dụ như hệ thống màn hình LCD 5-inch “Intelligent” Multi-Information Display (i-MID), công nghệ Eco Assist và hệ thống lái điện tử…

Sự cải thiện ở mặt nhiên liệu trên Civic mới cũng là một yếu tố không kém quan trọng góp phần tạo nên kết quả doanh thu 187.586 xe để giúp Civic thống lĩnh ở phân khúc compact sedan

Honda Civic mới có làm được điều như ở thị trường Mỹ?

Sự thành công về mặt doanh số bán của Honda Civic mới đã là một minh chứng đanh thép khẳng định một sản phẩm không được đánh giá cao vẫn có thể làm nên điều kỳ tích.

Điều quan trọng, từ nội ngoại thất, động cơ cho đến tiện ích, dù không quá nổi bật nhưng người tiêu dùng Mỹ vẫn tìm thấy nhiều thứ họ cần trên chiếc Honda Civic thế hệ mới, nó đủ sức hấp dẫn để họ có thể chấp nhận những thiếu xót của chiếc xe này.

Hoda Civic mới ra mắt tại Việt Nam
Hoda Civic mới ra mắt tại Việt Nam

Đầu tháng 8 năm nay, Honda cũng đã cho ra mắt chiếc Civic thế hệ mới tại thị trường Việt Nam. Về ngoại hình, đây là phiên bản tương tự như Honda cung cấp tại thị trường Mỹ và chỉ thiếu phiên bản Hybrid.

Giá bán dành cho Civic mới  ở mức khởi điểm 725 triệu và người tiêu dùng Việt cũng đủ thông minh để biết được mức giá đó có phù hợp với Civic mới hay không khi họ được sở hữu nhiều tính năng mới trên chiếc xe này. Chính vì vậy, Honda Việt Nam có cơ sở để hi vọng Civic 2012 sẽ gặt hái thành công như nó đang làm được tại thị trường Mỹ.

HONDA Ô TÔ PHƯỚC THÀNH
Hotline: 0938 03 85 85

Tin tức khác

Sản phẩm tiêu biểu

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 36
  • Tổng lượt truy cập 462,373